Vinhomes Cổ Loa mở bán là sự kiện được mong chờ nhất của thị trường bất động sản Hà Nội. Các nhà đầu tư, nhà môi giới, người tiêu dùng đều theo dõi sát thông tin mở bán dự án. Tuy nhiên, Vinhomes Cổ Loa là dự án trọng điểm của thành phố, để triển khai được cần nhiều điều kiện.

Mở bán Vinhomes Cổ Loa
Mở bán Vinhomes Cổ Loa

Điều kiện mở bán dự án

Căn cứ khoản 1 Điều 194 của Luật Đất đai. Điều 41 của Nghị định số 43/2014 / NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 quy định. Chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Khoản 17 Điều 1 Nghị định 148/2020. Sửa đổi, bổ sung một số Điều 41 Nghị định 43/2014 / NĐ-CP quy định như sau:

1. Điều kiện đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán. Để bán kết hợp cho thuê chuyển quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô, bán nền bao gồm:

  • a) Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng bao gồm các công trình dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt. Trình duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất để người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu bao gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;
  • b) Nhà đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của dự án bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí và lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);
  • c) Dự án tại khu đô thị, khu đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô, bán nền quy định tại khoản 2 Điều này;
  • d) Các điều kiện khác theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị, xây dựng và phát triển đô thị, kinh doanh bất động sản và nhà ở.
  1. Chủ đầu tư dự án xây dựng, kinh doanh nhà ở để bán, để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại khu vực không thuộc địa bàn phường của đô thị. đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I trực thuộc Trung ương; khu vực có yêu cầu cao về kiến ​​trúc cảnh quan, khu trung tâm và các công trình phụ cận là điểm nhấn kiến ​​trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

Như vậy, hiện tại dự án chưa triển khai xây dựng hạ tầng nên chưa thể mở bán. Thời gian triển khai hạ tầng dự kiến 6 tháng – 1 năm. Vậy nên, khách hàng có thể theo dõi tiến độ xây dựng để làm căn cứ tính thời gian mở bán Vinhomes Cổ Loa.

Tiến độ pháp lý dự án

Như đã nêu ở phần trên, dự án cần được hoàn thiện hạ tầng mới có thể mở bán. Vậy tại sao chủ đầu tư lại chưa triển khai để mở bán? Đây cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng.

Do Vinhomes Cổ Loa là dự án trọng điểm của thủ đô, tọa lạc tại đất vàng. Vậy nên, dự án đã trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch khiến thời gian triển khai lùi lại. Bên cạnh đó, doanh nghiệp chủ đầu tư là VEFAC cần tăng vốn điều lệ để đủ điều kiện năng lực tài chính triển khai. Tuy nhiên VEFAC là doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc bộ VHTT và DL nên cần phê duyệt của nhiều ban ngành.

Dự kiến trong năm 2022, VEFAC sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý để triển khai dự án.

Thành phần sản phẩm được mở bán

Như vậy, có thể dự tính thời gian mở bán dự án vào nửa cuối 2023. Vậy sản phẩm nào sẽ được Vinhomes Cổ Loa mở bán ra:

Biệt thự Vinhomes Cổ Loa: Sản phẩm biệt thự là sản phẩm hấp dẫn và chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu sản phẩm của Vinhomes Cổ Loa. Biệt thự Vinhomes Cổ Loa sẽ là sản phẩm được mở bán đầu tiên.

Shophouse Vinhomes Cổ Loa: Đây là sản phẩm có vị trí đắc địa, mang lại lợi ích lâu dài về kinh tế cho chủ sở hữu.

Chung cư Vinhomes Cổ Loa: căn hộ chung là dòng sản phẩm ở thực và đầu tư cho thuê, đây sẽ là sản phẩm được mở bán ở giai đoạn sau của dự án.

Mở bán Vinhomes Cổ Loa

Giá Vinhomes Cổ Loa mở bán dự kiến

Vinhomes Cổ Loa là dự án trọng điểm tại vùng đất vàng Đông Anh. Sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng bởi chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam là Vinhomes. Phân khúc được lựa chọn sẽ là phân khúc cao cấp, giá bán sẽ theo phân khúc cao cấp của thị trường.

Giá bán thấp tầng dự kiến: 300 tr/m2

Giá bán chung cư dự kiến: 70 tr/m2

Đăng ký tham dự mở bán

Để có thể nhận thông tin sớm và tham dự mở bán, quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo mẫu để được hỗ trợ sớm nhất.
    Leave a Reply

    %d bloggers like this: