Vinhomes Cổ Loa

Tên đồ án: Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia và Khu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm, huyện Đông Anh. 

Phối cảnh dự án Vinhomes Cổ Loa
Phối cảnh dự án Vinhomes Cổ Loa

Vị trí Vinhomes Cổ Loa – ranh giới và quy mô lập quy hoạch

Vị trí

– Khu vực nghiên cứu thuộc địa giới hành chính các xã: Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm – huyện Đông Anh – thành phố Hà Nội. 

Vị trí dự án Vinhomes Cổ Loa
Vị trí dự án Vinhomes Cổ Loa

Ranh giới lập quy hoạch: 

 • Phía Đông Bắc giáp khu trường quay ngoài trời, dân cư Trung Thôn, Tiên Hội và khu nông nghiệp xã Đông Hội
 • Phía Đông Nam giáp tuyến đường nối cầu Tứ Liên và Phân khu đô thị N9.
 • Phía Tây Nam giáp khu dân xã Xuân Canh và đê sông Hồng.
 • Phía Tây Bắc giáp Phân khu đô thị N8. (Ranh giới cụ thể tại hồ sơ Quy hoạch chi tiết)

Quy mô diện tích đất và dân số:

 • Diện tích nghiên cứu quy hoạch chi tiết khoảng: 3.848.687,9 m.
 • Dân số dự kiến khoảng 38.100 người.

Tính chất và chức năng chính của dự án Vinhomes Cổ Loa

 • Hình thành Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia, quốc tế. 
 • Hình thành khu đô thị hiện đại góp phần giảm tải cho khu vực nội đô lịch sử, trên nguyên tắc tự cân đối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, khớp nối với khu vực lân cận. 
 • Tạo lập không gian đô thị hài hòa, phù hợp với tính chất nêm xanh, kết hợp cùng với trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa với điểm nhấn chính là hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt tạo thành điểm kết nối giữa thành phố quá khứ – hiện tại và tương lai theo đúng quy hoạch chung đã được phê duyệt.
 • Phát triển các công trình công cộng đô thị, các công trình dịch vụ đô thị, công trình hỗn hợp (thương mại, dịch vụ, quảng trường, bãi đỗ xe, văn phòng, ở...) gắn với ga đường sắt đô thị theo mô hình TOD.

Quy hoạch dự án Vinhomes Cổ Loa

– Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia và Khu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm, huyện Đông Anh có tổng diện tích khoảng 3.848.687,9 m2 

Quy hoạch chi tiết Vinhomes Cổ Loa
Quy hoạch Vinhomes Cổ Loa

– Nội dung quy hoạch: Để cụ thể hóa điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (khu vực trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh);

Quy hoạch phân khu đô thị GNA tỷ lệ 1/5000 đồng thời trên cơ sở đánh giá hiện trạng, cơ cấu sử dụng đất, đồ án đề xuất các chức năng sử dụng đất được chia làm 8 ô quy hoạch (được giới hạn bởi các tuyến đường giao thông đô thị) để kiểm soát phát triển, cụ thể như sau: 

 • Đất trung tâm hội chợ triển lãm: Sẽ được kiến tạo thành một tổ hợp các công trình có chức năng đồng bộ, với khối tích, khẩu độ lớn, hình dáng kiến trúc hiện đại mô phỏng hình ảnh đóa sen, bao gồm tổ hợp các khu triển lãm trong nhà, ngoài trời, văn phòng điều hành, trung tâm hội nghị, khách sạn, trung tâm vận chuyển, kho bãi và hạ tầng kỹ thuật, các công trình phụ trợ,… để phục vụ cho nhu cầu của Thành phố và khu vực cũng như tham gia phục vụ các hoạt động của Trung tâm triển lãm, đây là điểm nhấn chính, quan trọng của khu vực Bắc sông Hồng. 
 • Đất công cộng đô thị: Tổ hợp các công trình thương mại, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… tập trung xung quanh các ga của tuyến đường sắt đô thị số 4, tạo điều kiện thuận lợi cho hướng tiếp cận từ các khu vực đô thị. 
 • Đất xanh đô thị (bao gồm cả hệ thống mặt nước): Trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa là trục không gian xanh chủ đạo với hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt, kết nối giữa thành phố quá khứ – hiện tại và tương lai, nối quần thể di tích Cổ Loa với không gian Hồ Tây. 
 • Đất trường trung học phổ thông (cấp 3): Bổ sung 02 trường trung học phổ thông đảm bảo phục vụ cho dân cư phát triển mới. Dự kiến bố trí các trường tại phía Tây Bắc và phía Đông Nam của dự án. Trường Vinschool và các hệ thống trường phổ thông quốc tế khác sẽ được đặt tại đây
Trường liên cấp Vinschool
Trường Vinschool
 • Đất ở (gồm nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng):
  • Đất liền kề biệt thự Vinhomes Cổ Loa: Gồm các công trình liền kề và nhà ở cải tạo chỉnh trang với tầng cao 5 tầng, được tổ chức gắn kết với không gian làng xóm và cây xanh nông nghiệp. 
  • Đất trường học (trường trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mầm non): Bổ sung 9 trường học (3 trường trung học cơ sở, 3 trường tiểu học, 3 trường mầm non) để phục vụ nhu cầu cho dân số tăng thêm. 
  • Đất chung cư Vinhomes Cổ loa: Là các công trình tạo điểm nhấn cho khu vực với tầng cao 45 tầng, khối đế có các chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng. 
  • Đất nhà ở xã hội: Nhờ đầu tư sau khi được giao làm chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng phương án thực hiện nghĩa vụ về nhà ở xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành của Chính phủ và Thành phố Hà Nội về việc phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Trường hợp bố trí quỹ nhà ở xã hội sẽ được xác định tại ô quy hoạch A4, A7.
 • Đất hỗn hợp: Là các công trình thương mại dịch vụ, văn phòng, nhà ở… phát triển theo mô hình TOD tại khu vực ga đường sắt đô thị số 4 với tầng cao 45 tầng. 
 • Đất nghĩa trang, nghĩa địa và mộ hiện có: không phù hợp quy hoạch, được di dời quy tập mộ đến khu vực nghĩa trang tập chung của thành phố. Về lâu dài, khi thành phố có quĩ đất dành cho các khu nghĩa trang tập trung của thành phố, phần đất này được sử dụng làm đất cây xanh, thể dục thể thao theo quy hoạch. 

Leave a Reply

%d bloggers like this: