Cầu Tứ Liên là công trình hạ tầng quan trọng đối với Vinhomes Cổ Loa

Cầu Tứ Liên là một cây cầu nằm tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Được xây dựng qua sông Hồng, cầu này kết nối hai bên của thành phố, giữa quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên.

Cầu Tứ Liên có tên gọi “Tứ Liên” bởi vì nó nằm gần khu vực giao nhau của bốn con phố chính là Đại Cồ Việt, Nguyễn Khoái, Trần Nhân Tông và Hà Huy Tập. Cầu từng có kế xây dựng vào những năm 2009-2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 10 tháng 10 năm 2010.

Cầu Tứ Liên có tổng chiều dài khoảng 3,7 km, bao gồm cả đoạn cầu dẫn từ đất liền tới cầu chính qua sông Hồng. Cầu chính là cây cầu vượt sông Hồng với chiều dài khoảng 1,5 km và bề rộng 33 m. Cầu này được thiết kế với 6 làn xe ô tô và 2 vỉa hè cho người đi bộ và xe đạp.

Cầu Tứ Liên đã đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải giao thông và kết nối hai bên sông Hồng tại Hà Nội. Nó cung cấp một tuyến đường giao thông thuận lợi từ trung tâm thành phố tới các khu vực phía đông và phía bắc. Cầu Tứ Liên cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và giao thông trong khu vực này.

Leave a Reply

%d bloggers like this: