Vay ngân hàng để mua nhà không phải là câu chuyện hiếm gặp hiện nay. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng nắm rõ các thủ tục. Nhiều người đã gặp phải những rắc rối không đáng có dẫn đến không vay được hoặc mất nhiều thời gian. Để giải đáp vấn đề này, trong bài viết này, tôi sẽ thông tin đến quý vị và các bạn về hồ sơ vay vốn ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa.

Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng một cách an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Hồ sơ và thủ tục vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa

Hồ sơ và thủ tục vay vốn ngân hàng mua Vin Cổ Loa Đông Anh sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ người thân
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập
 • Giấy tờ đảm bảo và mục đích vay ngân hàng

Chi tiết:

Thông tin cá nhân:

Trong quá trình làm hồ sơ cá nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Sổ hộ khẩu / KT3 / giấy tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân / căn cước công dân của cá nhân (nếu còn độc thân) hoặc của hai vợ chồng (nếu đã kết hôn) và người bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các giấy tờ liên quan nếu có) của bên vay và bên bảo lãnh (nếu có)

Lưu ý, bạn có thể thay thế chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bằng các loại giấy tờ tùy thân khác. Trong quá trình hoàn thiện và hoàn thiện các thủ tục, bạn nên trao đổi với ngân hàng để được hỗ trợ. Ngoài ra, việc lựa chọn một chuyên gia tư vấn tận tâm để đồng hành cũng là điều bạn nhất định phải lưu ý.

Chứng minh thu nhập

Vấn đề quan trọng nhất trong hồ sơ vay vốn ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa. Đó là bằng chứng về thu nhập. Đây là điều kiện tiên quyết để khách hàng xem xét bạn có đủ điều kiện vay vốn ngân hàng hay không và có đủ khả năng trả nợ hay không.

Cụ thể hơn, để chứng minh thu nhập, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đối với người làm công ăn lương:
  Phải có Hợp đồng lao động / Quyết định làm việc hoặc Thư xác nhận bản chính của người sử dụng lao động. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sao kê tài khoản lương của ngân hàng. Hoặc phiếu lương (phiếu thu lương) trong vòng 3 tháng gần nhất. Hoặc 6 tháng (nếu bạn là người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng / nhân viên kinh doanh).
 • Đối với các trường hợp có nguồn thu nhập khác ngoài lương:
  Chứng minh thu nhập là vấn đề quan trọng khi vay vốn ngân hàng mua nhà tại Vinhomes Smart City
  Chứng minh thu nhập là vấn đề quan trọng khi vay vốn ngân hàng mua nhà tại Vinhomes Smart City
  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để chứng minh nguồn thu nhập này. Ví dụ, trong trường hợp bạn cho thuê xe ô tô, bạn cần phải có giấy tờ sở hữu xe, giấy tờ xe mang tên người cho thuê. Cũng như biên lai thu tiền trong vòng 6 tháng gần nhất. Hoặc đơn giản hơn, bạn có căn nhà cho thuê thì cần chuẩn bị sổ đỏ căn nhà đó và biên lai thuê nhà 6 tháng gần nhất.

Ngoài ra, các loại thu nhập như cổ phiếu, cổ phiếu, bitcoin, tiền ảo. Đây đều là những thứ không được ngân hàng công nhận là tài sản. Những tài sản này không được chấp nhận sử dụng để làm thủ tục cho vay.

 • Đối với khách hàng vay là chủ doanh nghiệp:
  Khi người vay vốn là chủ doanh nghiệp thì cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận mã số thuế. Ngoài ra, các báo cáo tài chính năm trước, tờ khai thuế GTGT 6 tháng cuối năm. Hãy nhớ rằng các tài liệu tổng hợp và các tờ khai chi tiết phải được đóng dấu của cơ quan thuế.

Đối với những doanh nghiệp đã nộp thuế qua mạng thì chỉ cần sao chụp những giấy tờ đó và gửi bản mềm cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ làm phần còn lại.

 • Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể:
  Trường hợp khách hàng vay vốn là chủ hộ kinh doanh cá thể thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy xác nhận mã số thuế. Ngoài ra, có hồ sơ bán hàng, hóa đơn bán lẻ (nếu có). Khi đó bạn mới chứng minh được thu nhập của mình và ngân hàng mới xác định được có cho bạn vay tiền hay không.

Giấy tờ đảm bảo và mục đích vay ngân hàng

Khi vay vốn ngân hàng bạn cần chuẩn bị hồ sơ đảm bảo rõ ràng mục đích vay. Theo đó, những giấy tờ sau bạn cần chuẩn bị

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy tờ của ngôi nhà bạn định mua
 • Biên lai / Thỏa thuận thanh toán. Hoặc hợp đồng mua bán căn hộ

Qua những thông tin này, hy vọng chị đã nắm rõ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng mua Vinhomes Cổ Loa. Qua đó, anh / chị có thể chuẩn bị nhanh chóng, không gặp những vấn đề rắc rối.

Leave a Reply

%d bloggers like this: